Chợ trời liên hợp quốc ở Seoul Hàn Quốc

Chợ giời không hiếm vào ngày cuối tuần ở Seoul – Hàn Quốc , nhưng dành cho người nước ngoài mua ve may bay di seoul thì chỉ dịp đặt biệt mới có. Trung thu , chợ mở từ sáng đến đúng 4 giờ chiều CN ở khu trung tâm thủ đô. Các bạn trẻ Việt tong tả rán nem để bán cho khách hàng đang chờ đợi.

Điều đặc biệt của phiên chợ giời này là dành cho mọi cư dân nước ngoài đang sinh sống , làm việc , học tập…ở HQ. Cũng vì thế mà chợ giời dịp này trở nên hấp dẫn mê hoặc đông đảo người tìm đến mua hàng vì có sự hiện ra của khoảng 50-60 gian hàng của người nước ngoài , trong đó có người Việt Nam.

Chợ trời liên hợp quốc

Tuy nhiên , số gian hàng người nước ngoài quá ít so với hàng trăm gian hàng dựng lên theo hàng dọc đại lộ Sejong-daero , khu trung tâm thủ đô Seoul , gần quảng trường Gwanghwamun và thậm chí còn tràn ra cả vỉa hè của những con phố khác. Trung thu là ngày lễ lớn thứ hai ở HQ nên cảnh sát phải cấm xe giao thông qua lại ở đại lộ Sejong-daero để dành chỗ cho chợ giời mà người dân ở đây được gọi là ‘chợ liên hợp quốc’ và các màn biểu diễn văn hóa nghệ thuật truyền thống giữa tiết trời nóng bức.

Các gian hàng ‘Liên hợp quốc’ của Mỹ , Nga , Trung Quốc , Nhật Bản , Uzbekistan , Philippines…thực ra không phải đại diện cho quốc gia đó mà do một số cá nhân đang sống , làm việc , Học hỏi ở Seoul tự đăng kí với khu trung tâm hoàn cầu của chính quyền thành thị. Gian hàng của người nước ngoài ở chợ giời chủ yếu bán , giới thiệu các sản phẩm truyền thống của quê hương , nhưng vì là tự phát , không đại diện cho quốc gia nên có không ít người nước ngoài thực ra chỉ bán đồ cũ của mình và một ít sản phẩm không đặc thù lắm.

Gian hàng Việt Nam do một bạn trẻ người Việt có cả lưu học trò , người đã đi làm và cả cô dâu Việt đăng kí mở ra , nhưng không có sản phẩm truyền thống nào của Việt Nam mang sang ngoài mấy gói cà phê Trung Nguyên được phối chế bán cho khách hạng tại chỗ. Có lẽ điều đáng chú ý nhất ở gian hàng Việt Nam là món nem rán của Việt mê hoặc đặc biệt khách tham quan Hàn Quốc và người nước ngoài nên luôn chật ních người chờ đến lượt mình mua để thưởng thức.

Ngoài các gian hàng của người nước ngoài , chợ giời Seoul theo đúng nghĩa là dịp để người Hàn Quốc bày bán đủ tứ tạp nhạp từ sản phẩm truyền thống tới vật dụng cá nhân , hàng điện tử , đồ da…với giá khá rẻ nên luôn mê hoặc đông đảo người đến xem , mua.

Đặc biệt , Đảo Jeju là nơi duy nhất miễn visa cho khách du lịch đặt ve may bay di jeju đến Hàn Quốc , các khác đều phải xin thị thực như thông thường. Tuy nhiên , do chưa có đường hàng không thẳng từ Việt Nam đến đảo Jeju nên bạn sẽ phải quá cảnh ở một nước khác có đường hàng không đến hòn đảo này

No votes yet.
Please wait...

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.