Con đường ma quái trên đảo Jeju

Với độ dài khoảng chừng 100m , con đường Dokkebi nằm cách sân bay Quốc tế Jeju khoảng 7 km được coi là con đường bất thường nhất trên đảo Jeju địa điểm được nhiều khách du lịch mua ve may bay di han quoc tham quan mõi năm. Con đường này sở dĩ nổi tiếng như vậy là vì đây là đoạn đường duy nhất mà nếu ta dừng xe ôtô ở dưới chân dốc và tắt máy thì xe sẽ tự động leo lên , không cần đến động cơ cũng như lực đẩy!

con đường ma quai Dokkebi

Câu chuyện về người đầu tiên phát lộ rõ ra con đường này giờ chỉ được truyền khẩu trong người dân đảo. Họ kể chuyện rằng trong một lần chuyên chở , nhân kiệt xế dừng xe ở chân dốc để đi vệ sinh. Sau thời gian ấy , anh trở lại và kinh ngạc khi thấy chiếc xe tải dù đã tắt máy bỗng từ từ bò ngược lên con dốc cao , thậm chí , càng lúc càng phóng nhanh.

Quá kinh sợ , nhân kiệt xế bỏ chạy về làng hô hoán , kể với người dân. Dân làng không ai tin , cùng nhau kéo lại chỗ con dốc để kiểm chứng. Chiếc xe tải sau khi bò ngược con dốc còn nằm cách đấy một đoạn không xa. Nhân kiệt xế lấy can đảm nổ máy lái ngược trở lại chân con dốc , rồi tắt máy xuống xe. Trước sự chứng kiến của hàng chục người , một lần nữa chiếc xe lại lặng lẽ bò ngược lên dốc…

Và để giảng giải cho hiện tượng này , người ta cho biết là trên đoạn đường khoảng 100 mét đó thường xảy ra hiện tượng khúc xạ ánh sáng. Vào những ngày có nắng hoặc không mưa , những người đi tới nơi đây thường bị ảo giác , họ nhìn bằng mắt thì cảm thấy là con đường này đang dốc lên nhưng bản chất là nó đang dốc xuống. Và có một cách giản đơn để kiểm tra xem con đường đang thực sự dốc lên hay dốc xuống đó là đặt một vật tròn xuống dưới mặt đường và nhìn xem nó lăn về hướng nào.

Sự huyền bí đó nên con đường này trở nên nổi tiếng , nó được đặt có rất nhiều tên như “con đường ma quái” , “con đường bí ẩn” , thậm chí , còn được gọi bằng cái tên kinh khủng hơn: “con đường yêu tinh”.

Không chỉ riêng Hàn Quốc mà ngay cả Trung Quốc cũng có một “con đường ma quái” như vậy tại sườn núi Mạo Sơn thuộc thị trấn nước trong Đài khu Tân Thành , ngấm Dương. Con dốc này dài chừng 80 m , rộng khoảng 15 m và khá bình lặng , cao phía Tây và thoải dần về phía Đông. Tháng 4/1990 người ta phát Lộ rõ ra một điều bất thường , đó là mọi phương tiện giao thông khi đi qua dốc này , lên dốc thì rất nhẹ nhõm , thậm chí xe đạp không cần đạp vẫn chạy , nhưng khi tụt dốc thì khá vất vả.

Với những người chưa trải nghiệm , ai cũng bán tín bán nghi. Họ cho rằng đây có khả năng là một trò bịp bợm chẳng có nghĩa lí gì nào đó. Hoặc một chiêu marketing du lịch của đất nước. . Cũng có người giảng giải đây chỉ là hiện tượng mang tính ảo giác. Nhưng dù là lý do gì thì người dân ở đây cũng thu bộn tiền từ việc bán vé đậu xe và bán các món ăn nhẹ dân quê như bắp nướng , bánh bao , khô mực… bởi bất kể đoàn khách du lịch nào khi đặt vé máy bay đi Jeju và đặc biệt là đảo Jeju cũng ghé đến đây để được tận mắt chứng kiến. Để có cơ hội khám phá đảo Jeju – Hàn quốc hãy đặt vé ngay hôm nay để được hưởng nhiều ưu đãi nhất đến với hòn đảo này.

Chúc chuyến đi của bạn thật thú vị

No votes yet.
Please wait...

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.