Những bảo tàng tuyệt diệu ở đảo Jeju

Nên chọn đến thăm viện bảo tàng nào trong chuyến đi chơi khám phá Jeju xa ngắn ngày thưởng ngoạn hòn đảo lộng lẫy này? Hãy cùng chúng tôi đặt vé máy bay đi Jeju ngay hôm nay để tận hưởng kỳ nghỉ lý thú nhất !

Trên đảo Jeju đẹp như tranh vẽ , khách tham quan có khả năng lang thang qua các vườn quýt đến ngọn núi lửa đang ngủ yên , xem cảnh các con gái luống tuổi lặn ngụp tìm trai sò , bào ngư , hoặc nếu muốn thỏa trí tưởng tượng về chuyện phòng the thì ghé qua viện bảo tàng tình yêu Thế giới , vì có đến ba viện bảo tàng sex trên đảo Jeju vô cùng đẹp này. Khách tham quan còn có khả năng ghé thăm hai viện bảo tàng chocolate , ba viện bảo tàng gấu bông và bảy viện bảo tàng chuyên về “nghệ thuật xí gạt mắt” ( mọi người có khả năng chụp ảnh trong phong thái đang bị mắc kẹt giữa hàm một con cá mập hoặc đang nâng ly cùng 5 cô gái ăn bận cực kỳ tươi mát… ). Có cả viện bảo tàng văn hóa nghệ thuật cổ châu Phi và viện bảo tàng văn hóa nghệ thuật Hy Lạp cổ!

Tính ra có hơn 100 viện bảo tàng trên một hòn đảo có diện tích thuộc loại khiêm tốn và gần như tất cả là vừa mở trong vài năm qua. Sự tranh đua với nhau mới gây nên những chếch mếch giữa các chủ sở hữu , họ kết tội nhau là đã bắt chước , vận hành các viện bảo tàng một cách khập khiễng và cắt giao du với công ti đi chơi xa để mang đến nhiều khách tham quan Trung hoa chi tiêu “xả láng”.

viện bảo tàng Loveland

Gần đây , ông Lee Sung-hyung , chủ viện bảo tàng Loveland , một trong những viện bảo tàng sex , với bộ sưu tập các tác phẩm điêu khắc triển lãm cảnh gợi tình đã tố giác viện bảo tàng Secret Garden thay đổi từ triển lãm văn hóa nghệ thuật thủy tinh sang đầu đề tình dục: “Khoảng 90% triển lãm của họ đã có chủ đề sex. Chúng ta nêu vấn đề và họ đã rút lại những vật triển lãm gây tranh cãi”.

Jeju nằm ngoài khơi mũi phía Nam Hàn Quốc , cách Trung hoa 483km và Nhật 177km. Từ một nơi chốn đặc sắc dành cho trăng mật của người Hàn Quốc , hòn đảo thơ mộng này trở nên điểm đến du lịch rất quan trọng , mê hoặc 10 triệu khách tham quan Hàn và quốc tế trong năm 2013 , tăng từ con số 4 triệu khách cách đây một thập kỷ.

Hòn đảo với cư dân khoảng 600.000 người , là một trong số vài nơi trên thế giới cho phép công dân một số nước , gồm có Việt Nam , đến thăm mà không để ý visa , biến nơi đây ngày một trở nên điểm đến nước ngoài thuận tiện và rẻ tiền cho những khách tham quan thích trôi dạt mạo hiểm.

Trước khi có sự bùng nổ về số lượng viện bảo tàng , hòn đảo này vốn nổi danh với bờ biển mấp mô nhô lên , người dân thích cưỡi ngựa và ăn thịt ngựa – một phong tư tưởng kế thừa từ thời Mông Cổ đóng chiếm cách đây 700 năm.

World Seashell Museum

Bà Myeong Yeon Sook cho biết , năm 2011 , bà đã dành 2 , 3 triệu USD lập nên World Seashell Museum với thiết kế ngôi nhà trang hoàng bằng san hô , các tác phẩm văn hóa nghệ thuật bằng vỏ sò mà bà đã thực hành trong hơn bốn thập niên. Tất nhiên , đây sẽ là một trong hai viện bảo tàng vỏ sò trên đảo Jeju.

Ngoài Jeju khi du lịch Hàn Quốc du khách có một lựa chọn khách là đặt vé máy bay đi Hàn quốc để khám phá những thành phố xinh đẹp khác của xứ Hàn và được thưởng thức nền ẩm thực truyền thống ngon tuyệt.

No votes yet.
Please wait...

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.