Top 5 địa điểm du lịch không thể bỏ qua khi đến Ba Lan (phần 1)

Ba Lan là một đất nước giàu có nằm tại châu  u, nơi đây có những cảnh đẹp vô cùng kỹ vỹ mà bất cứ du khách nào đến thăm đều cảm thấy ấn tượng. Vậy những cảnh đẹp tại Ba Lan là gì ? Hãy cùng với chúng tôi đi tìm hiểu nhé!
IFrame
Nguồn: Youtube Wolters World
1. Rừng Bialowieza
Tại khu vực biên giới giữa Ba Lan và Cộng hòa Belarus có một khu rừng rộng lớn là những gì còn sót lại của các khu rừng nguyên sinh được gọi là rừng Bialowieza. Rừng Bialowieza là nơi sinh sống của khoảng 800 con bò rừng Bizon được tìm thấy vào năm 1929. Bên cạnh đó, trong khu rừng còn có vô số các loài động vật quý hiếm khách, ví dụ như: Nai sừng tấm,  lợn rừng, ngựa rừng hoang dã Ba Lan, nai trứng, hươu, linh miêu, chó sói, cáo, lửng, hải ly, rái cá… cùng với các loài chim cũng hết sức đa dạng, chẳng hạn như: Đại bàng đuôi trắng, đại bàng cú hay chim ưng …
Thực vật chính trong vườn là các loại cây thường xanh và cây lá rộng… Khu rừng là một trong những nơi bảo tồn thiên nhiên còn sót lại của châu  u. Đến đây du khách có thể tìm thấy khách sạn nghỉ dưỡng và xe ngựa để tham quan khu rừng. Với những giá trị quan trọng, vườn quốc gia Białowieża đã trở thành khu vực thiên nhiên có giá trị nhất ở vùng đồng bằng châu  u. Bởi thế, vườn quốc gia này đã được công nhận là di sản thế với vào năm 1979, bởi UNESCO.
2. Main Market Square
Ra đời từ thế kỷ 13, Main Market Square hay Quảng trường chợ chính là quảng trường thị trấn thời Trung cổ lớn nhất châu  u, nằm ở Old Town thuộc Kraków và là một trong những điểm thu hút du lịch chính ở Ba Lan.
Trung tâm của quảng trường được tạo điểm nhấn bởi hội trường lớn Cloth Hall, xây dựng lại vào năm 1555 theo phong cách Phục hưng, nổi bật với tầng áp mái tuyệt đẹp. Có rất nhiều dãy nhà, tòa nhà cổ cùng nhiều cung điện và nhà thờ bao quanh lấy quảng trường. Ngoài ra, đây còn là một nơi có giá trị lịch sử khi đã trải qua nhiều thời kỳ lịch sử của đất nước Ba Lan.
3. Quảng trường chợ phố cổ Warsaw
Quảng trường chợ phố cổ Warsaw được thành lập vào cuối thế kỷ 13 và là khu chợ trung tâm của thành phố. Bên cạnh đó, nơi đây còn là trung tâm của nền văn hóa Ba Lan trong suốt 5 thế kỷ. Theo thời gian, khu chợ phố cổ cũ đã bị phá nhưng được xây dựng lại cẩn thận và tồn tại đến ngày nay. Đến với nơi đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những ngôi nhà được xây cất theo kiến trúc Phục Hưng và Baroque  thay thế cho những ngôi nhà được xây dựng trước đó theo kiểu Gothic.   Quảng trường nổi tiếng với tác phẩm điêu khắc nàng tiên cá Warsaw bằng đồng, biểu tượng của thủ đô Ba Lan.
4. Mỏ muối Wieliczka
Tại đất nước Ba Lan có một mỏ muối nằm ở ngoại ô Krakow được xem là một trong những mỏ muốn lâu đời nhất trên thế giới đó là mỏ muối Wieliczka. Mỏ muối này đã được khai thác liên tục từ thế kỷ 13, có tính năng như một thành phố dưới lòng đất được chạm khắc trên muối đá, cung cấp một trữ lượng muối lớn cho đất nước Ba Lan.
Ngoài ra, hàng tá các tác phẩm điêu khắc cổ được chạm khắc từ muối được gia tăng về số lượng bởi những tác phẩm điêu khắc mới của các nghệ sĩ đương đại. Thật kì diệu phải không nào. Nếu muốn chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật này thì hãy tới đây nhé!
5. Lâu đài Malbork
Được các Hiệp sĩ Giéc-man xây dựng vào năm 1274, lâu đài Malbork dùng làm trụ sở để chống lại quân xâm lược và cai trị vùng lãnh thổ phía Bắc Baltic. Đây cũng là một địa điểm thu hút khách du lịch tại Ba Lan. Kiến trúc của lâu đài theo phong cách kiến trúc Gôtích, được xây hoàn toàn bằng gạch. Lâu đài này xuất thân là một pháo đài, xây dựng theo đặt hàng của người Đức.
Từ những năm 1945, lâu đài này thuộc về Ba Lan và có tên gọi chính thức là Malbork. Sau đó, vào tháng 12 năm 1997, lâu đài Malbork được UNESCO ghi nhận là di sản văn hoá thế giới và cho đến ngày nay Malbork vẫn hầu như giữ nguyên dáng vẻ hùng vĩ và tráng lệ của mình. Lâu đài đã trải qua rất nhiều thời kỳ lịch sử cùng với đất nước Ba Lan nên có thể coi đây là một địa điểm du lịch lịch sử nổi bật của đất nước này.
Với 5 địa điểm du lịch mà chúng tôi kể trên hy vọng rằng sẽ giúp ích cho các bạn trong việc dễ dàng hơn khi thăm quan các địa điểm du lịch tại Ba Lan nhé. Và để có được chuyến đi du lịch Ba Lan thú vị nhất, từ bây giờ hãy bắt đầu lên kế hoạch cho chuyến đi du lịch này và chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để có thể nhập cảnh vào Ba Lan. Chúc các bạn có một chuyến đi thật nhiều niềm vui!
No votes yet.
Please wait...

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.