Top 5 địa điểm du lịch không thể bỏ qua khi đến Ba Lan (phần 2)

1. Lâu đài Wawel
Ba Lan là một đất nước có một số lượng lớn các lâu đài trong đó nổi bật nhất là lâu đài Wawel. Đây chính là nơi cư ngụ của hoàng gia Ba Lan từ thế kỷ 11 đến thế kỷ 17. Với kiến trúc kiểu Gothic lẫn Phục Hưng, lâu đài thực sự ấn tượng đối với các du khách. Lâu đài Wawel nổi tiếng với bộ sưu tập các bức màn trang trí treo trên tường được làm bằng tay. Ngoài ra, bên trong lâu đài có những phòng triển lãm cho công chúng xem, chẳng hạn như: Chỗ ở của hoàng gia, những bộ sưu tập nghệ thuật, cung điện, tranh ảnh hay kho tàng và binh khí và các loại đồ cổ.

2.Trại tập trung Auschwitz-Birkenau
Nếu như đến với Ba Lan mà lại không nghe thăm trại tập trung Auschwitz – Birkenau thì đúng là một điều đáng tiếc. Trại tập trung Auschwitz – Birkenau trước đây là một mạng lưới các trại tập trung và trại hủy diệt do Đức Quốc xã dựng lên tại vùng lãnh thổ Ba Lan bị nước này thôn tính trong chiến tranh thế giới thứ hai. Người ta vẫn không khỏi bàng hoàng trước 1,1 triệu tù nhân đã bỏ mạng ở Auschwitz, trong đó khoảng 90% là người Do Thái. Những thành phần khác bị trục xuất đến trại gồm có 150.000 người Ba Lan, 23.000 người Di-gan, 15.000 tù binh chiến tranh Liên Xô, 400 tín hữu Nhân chứng Jehovah, và hàng chục ngàn người sở hữu các quốc tịch khác nhau, trong đó có một số lượng không rõ người đồng tính.

Kích thước to lớn của trại tập trung của Đức quốc xã khét tiếng là điểm đầu tiên thu hút du khách khi họ tiếp cận lối vào đài tưởng niệm và bảo tàng ở Oswiecim, Ba Lan. Trại tập trung là nơi lưu giữ ký ức về những vụ giết người trong các trại tập trung trong Thế chiến II, Auschwitz-Birkenau đã thu hút hơn 25 triệu người đến tham quan. Trong những thập kỷ tiếp theo, những người sống sót như Primo Levi, Viktor Frankl, Elie Wiesel đã viết hồi ký về trải nghiệm của họ ở Auschwitz và khu trại đã trở thành biểu tượng chủ đạo của Holocaust. Vào năm 1947 Ba Lan thành lập một bảo tàng tại vị trí của Auschwitz I và II trước đây và đến năm 1979 trại đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới..

3. Vùng hồ Masurian
Địa danh tiếp theo nằm trong số những địa điểm du lịch nổi tiếng của đất nước Ba Lan thì phải kể đến vùng hồ Masurian. Nằm trong một khu vực từ hạ lưu sông Vistula đến biên giới Lithuania, vùng hồ Masurian là điểm du lịch hấp dẫn nhất của quận hồ ở châu  u.

Chính vì thế, lượng khách du lịch hàng năm đổ về đây luôn đông đúc. Có rất nhiều khách sạn, nhà khách và trang trại trong các làng bao quanh hồ và để có thể thăm quan khu vực hồ và khung cảnh tuyệt đẹp hai bên hồ thì các du khách đi bằng xe đạp hay thuyền nhé! Chắc chắn bạn sẽ một chuyến đi đáng nhớ tới vùng hồ Masurian đấy.
4. Cồn cát Slowinski
Một địa danh thu hút khách du  lịch nữa mà chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn đó chính là cồn cát Slowinski nằm ở phía bắc Ba Lan. Là một phần của Vườn quốc gia Slowinski nằm trên bờ biển Baltic, cồn cát tự tạo thành dạng sóng và gió đẩy cát theo tạo ra cồn cát cao đến 30 mét. Tuy nhiên, hình dạng của cồn cạt không cố định mà nó có thể di chuyển theo mùa nên người ta thường hay gọi là cồn cát di chuyển. Bạn có thể đến đây là đi trên những cồn cát sẽ có cảm giác mình như được đến với sa mạc vậy.
5. Làng hội họa Zalipie
Nếu như bạn muốn khám phá nét đặc biệt tại đất nước Ba Lan thì hãy đến với làng hội họa Zalipie nhé. Điểm độc đáo của ngôi làng ngày là ở bất kỳ ngôi nhà nào cũng được trang trí bằng những hình hoa văn đẹp mắt, đáng yêu và điều sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên đó chính là các tác phẩm này đều do phụ nữ trong làng sáng tạo ra. Ý tưởng tạo ra những tác phẩm nghệ thuật hoa lá trên tường được nảy sinh vào mỗi dịp lễ hội đến, họ phải dọn dẹp làm mới tổ ấm của mình. Việc vẽ những bông hoa trên bồ hóng tuy không còn phát huy tác dụng nhưng đã được biến đổi thành các hoạ tiết trang trí toàn bộ nhà cửa.

Đến với làng hội họa Zalipie, các bạn còn được hòa chung không khí lễ hội Corpus Christi được tổ chức thường niên. Trong lễ hội, những người phụ nữ vẽ trên những mảng tường nhà họ nhiều hình hoa lá theo phong cách đơn sắc hay đa sắc khiến cho tất cả các công trình từ nhà kho để rơm rạ cho đến các nông cụ cũng được vẽ đầy hình khiến cho chúng như được khoác lên lớp áo ngoài tuyệt đẹp vậy.

Nếu bạn là một người có năng kiếu hội họa thì hãy xin họ tham gia vào trong lễ hội này để tạo ra những sản phẩm nghệ thuật của mình tại đất nước Ba Lan này nhé!  Chắc chắn, bạn sẽ được những người dân nồng hậu, hiền lành ở đây chào đón nhiệt tình đấy.

Trên đây chỉ là 5 trong số rất nhiều địa danh thu hút khách du lịch tại đất nước Ba Lan. Nếu như du khách nào muốn đi  tới các địa điểm du lịch nổi tiếng tại Ba Lan thì ngay từ bây giờ hãy chuẩn bị cho mình một kế hoạch du lịch hoàn hảo nhé!

No votes yet.
Please wait...

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.